Kinh nghiệm mua xe máy cũ chất lượng tốt khi du lịch

Việc mua xe máy cũ có chất lượng tốt và giá thành rẻ không phải là chuyện dễ dàng. Thậm chí bạn có thể mua phải xe dỏm, xe kém chất lượng mà giá lại quá mắc so với thị trường. Bài viết dưới đây, sẽ là một số kinh nghiệm mua xe máy cũ vô cùng hữu ích mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mời các bạn cùng theo dõi!

Kinh nghiệm mua xe máy cũKinh nghiệm mua xe máy cũ

Tổng hợp những kinh nghiệm mua xe máy cũ bạn cần biết

1. Chọn lựa nơi mua xe máy

Đầu tiên bạn nên tìm một nơi mua bán xe máy cũ uy tín thay vì chạy lòng vòng ở những cửa hàng khắp thành phố. Bạn có thể hỏi thăm người thân, bạn bè, đồng nghiệp để được tư vấn và tìm đến nơi chính xác.

Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên mua xe máy từ người quen biết mới là lựa chọn tốt nhất. Điều này không chỉ an tâm về chất lượng, mà bạn còn nắm rõ được nguồn gốc và quá trình sử dụng xe trước đó.

Nếu như bạn lựa chọn mua tại cửa hàng hoặc trên mạng Online, bạn cần xem xét kỹ các đánh giá về độ tin cậy của những nơi này. Đừng ham giá rẻ mà sẽ phải hối hận khi mua hàng có vấn đề hay giấy tờ không đàng hoàng.

2. Tìm hiểu kỹ nguồn gốc chiếc xe

Khi đến mua xe, bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp những giấy tờ liên quan cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh mua phải xe ăn cắp không có giấy tờ, xe đang trả góp chưa hết kỳ thanh toán.

Đồng thời bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trên giấy đăng ký xe có chính xác, có trùng khớp với số máy, số khung và màu sắc của xe.

Đặc biệt, những giấy tờ giả cũng đang tràn lan trên thị trường. Bạn cần quan sát kĩ một giấy đăng ký xe chuẩn và ghi nhớ những đặc điểm cần có trước khi đi mua xe. Sau đó mang theo một tờ giấy trắng cùng bút chì, cà mã số khung và mã số máy lên giấy rồi đối chiếu với giấy tờ gốc.

Mẹo này sẽ giúp bạn biết được nguồn gốc xe rõ ràng, không mua trúng xe trộm cắp, xác định được tuổi thọ xe và định ra giá phù hợp.

3. Đánh giá bên ngoài xe

Kinh nghiệm mua xe máy cũ

Khi mua xe, bạn dựng xe lên bằng chống giữa và tiến hành đánh giá sơ bộ bên ngoài. Đầu tiên quan sát từ màu sơn xe, khung xe, vỏ xe, thân xe, khung gầm, động cơ, đuôi xe,… Nếu tất cả các bộ phận đều được đồng bộ thì xe này được xem như khá ổn.

Đồng bộ ở đây có nghĩa là toàn bộ phần nhìn từ bên ngoài đều có độ mới hoặc cũ như nhau. Đừng nhìn vào vẻ bề ngoài bóng mượt như mới khiến bạn bị lừa. Giới buôn xe cũ có trình độ biến một chiếc xe cũ thành xe gần như mới chỉ trong một bữa ăn sáng. Vì vậy bạn cần quan sát kỹ độ đồng nhất của nước sơn, thân xe, động cơ, khung gầm, vỏ xe,…

Một chiếc xe có vài chi tiết rất mới, nhưng thân máy thì khá cũ, một chiếc xe có chi tiết này của Honda, mà chi tiết khác của Yamaha,… chắc chắn sẽ là hàng có vấn đề mà bạn cần tránh xa. Việc đánh giá sơ bộ này sẽ khẳng định được rằng xe có bị luộc đồ chưa hay đã bị dính tai nạn trước đó hay không.

4. Kiểm tra độ vận hành

Điều quan trọng nhất của một chiếc xe chính là động cơ, trước hết bạn hãy khởi động xem có dễ dàng không. Sau đó bạn kiểm tra như sau:

  • Xe tay ga: để máy tự chạy khi xe nhả hết ga, kiểm tra xem động cơ có bị chết giữa chừng, tiếng nổ xe có đều đặn, xe khi chạy máy không bị giật hay có tiếng kêu lạ, khi lên tay ga thì ga lên đều và động cơ nổ giòn.
  • Xe số: lúc trả số tới và trả số về nhẹ nhàng, hộp số không bị kẹt trong quá trình đổi số, máy chạy không bị giật và nghe tiếng động cơ êm, lên tay ga không bị gì máy

Sau khi kiểm tra tính vận hành, bạn kiểm tra tiếp theo đến động cơ của xe. Về cơ bản bên ngoài, động cơ phải đảm bảo sự đồng nhất và tính nguyên vẹn. Kiểm tra mặt ghép giữa hai nửa lốc máy, các con ốc trên cụm xi lanh, bộ côn, lốc hộp số không bị thay mới hoặc toét đầu.

Nếu như khi kiểm tra thấy một trong số những điều trên có vấn đề, bạn không nên mua vì khả năng cao là đã bị “bổ” máy trước đó.

Tiếp theo chạy thử xe vài vòng trên đường với các địa hình khác nhau để đánh giá độ tiêu hao xăng, độ vận hành êm, độ nhún xe, kiểm tra thắng trước sau,… Đặc biệt là kiểm tra độ hao xăng, bạn hãy lên ga hết cỡ và kiểm tra khói thải ra. Nếu thải ra khói trắng và mỏng, nghĩa là động cơ còn tốt, ngược lại nếu khói xám và dày đặc thì đã bị ăn dầu và bị rã.

5. Kiểm tra những chi tiết khác

  • Còi bấm: tiếng kêu phát ra đều, lớn và không bị cứng nút bấm.
  • Bộ nhún bánh trước: Bóp chặt phanh trước và nhún mạnh để kiểm tra, nếu có tiếng kêu lục cục thì có nghĩa đã bị thay hoặc giảm xóc đã yếu.
  • Lốp xe: dùng tay bấm nhẹ vào bánh trước sau, nếu có xi đen dính thì bánh xe đã bị làm lại. Kiểm tra độ mòn ở lốp xem có đều và không bị lệch, nếu có thì là xe có thể bị tai nạn trước đó nên mới mòn lốp 1 bên.
  • Xích xe: dắt xe tới và lui để xem độ nuột và độ dài của xích xe.
  • Kiểm tra ắc quy: hãy yêu cầu thợ mở thùng xe để kiểm tra ắc quy và phần máy bên trong, nếu không đồng ý thì bạn không nên mua.

Kinh nghiệm mua xe máy cũ 3

Mong rằng với một số thông tin chia sẻ kinh nghiệm mua xe máy cũ trên, sẽ giúp bạn chọn lựa được một chiếc xe thật chất lượng và đáng giá tiền. Chúc các bạn mua xe thành công!

Leave a Reply