Kinh nghiệm mở quán nhậu nên đọc

Người Việt mình thường có đặc điểm vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, chán đời cũng nhậu, cứ có việc là nhậu vì vậy mà các quán nhậu mọc lên như nấm nhưng cung lại không đủ cho cầu. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng muốn thử kinh doanh mở quán nhậu thì hãy đọc ngay bài viết của 4esmeralada-resort.com ngay.

Kinh nghiệm mở quán nhậu nên đọc

Để xây dựng được một quán nhậu hợp lý, đầu tiên bạn hãy bỏ thời gian trả lời các câu hỏi sau:

  1. Khách hàng của bạn là ai?
  2. Nên đặt quán ở đâu?
  3. Không gian quán như thế nào?
  4. Sự khác biệt của quán là gì?

Sau khi tìm hiểu và quyết định về nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến, bạn sẽ phải bắt tay vào thực hiện các công đoạn tiếp theo để tạo nên một quán nhậu hoàn chỉnh.

Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm mở quán nhậu

Nếu bạn đảm bảo được rằng khả năng tài chính của bạn có thể trả được tiền thuê mặt bằng ở những nơi trung tâm hoặc có địa hình thuận lợi thì bạn mới có thể đặt quán nhậu ở đó. Nếu không, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để có thể kinh doanh một cách thuận lợi.

Bạn có thể thuê mặt bằng có sẵn hoặc thuê đất của công trường chưa thi công. Hãy ưu tiên thuê đất công trường vì nơi này có không gian rỗng rãi, chi phí thấp. Tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với người cho thuê đất để tránh trường hợp bị chủ thầu đòi mặt bằng một cách bất ngờ.

Trang trí quán nhậu

Trang trí quán nhậu

Kinh nghiệm trang trí không gian khi mở quán nhậu

Khách hàng của bạn thuộc nhóm khách hàng sang trọng hay khách hàng bình dân thì không gian của quán cũng phải được trang trí phù hợp với đặc điểm của nhóm khách hàng đó. Tuy nhiên, điểm chung của cả hai là quán bạn phải có không gian thoáng mát, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và đồ vật trong quán phải được sắp xếp hợp lý và logic. Hãy tận dụng những ưu thế của mặt bằng để trang trí cho quán của bạn.

Tạo sư khác biệt

Tạo sư khác biệt

Tạo sự khác biệt cho quán của bạn

Kinh doanh quán nhậu điều kiện quan trọng đó chính là việc xây dựng thực đơn. Nếu quán của bạn có thực đơn phong phú và khác biệt với những quán khác thì việc thu hút khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Có rất nhiều khách hàng có thể đi một quãng đường dài chỉ vì quán nhậu đó có những món ăn ngon hay độc đáo. Họ có thể không quan tâm nhiều đến giá cả khi mà họ hài lòng với thứ họ được phục vụ. Hãy cố gắng tìm kiếm và chế tạo ra những công thức bí mật để có những món ăn riêng biệt và mang tính đặc trưng của quán.

Đồ uống ở các quán nhậu thường sẽ giống nhau, vì vậy bạn hãy cố gắng liên kết với nhà sản xuất để lấy được nguồn hàng có giá cả rẻ nhất. Điều này giúp bạn giảm được chi phí trong kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm việc nhập các nguyên liệu đầu vào. Hãy nhớ rằng những nguyên liệu đó phải sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh và có nguồn gốc rõ ràng. Kinh doanh không có chữ tín sẽ khó mà giữ được chân khách hàng.

Kinh doanh quán nhậu là nghề mang lại lợi ích kinh tế rất cao. Tuy nhiên bạn phải thật sự nghiêm túc và có những kế hoạch cụ thể để xây dựng được thương hiệu của riêng mình. 4esmeralda hy vọng với bài viết này, bạn có thể rút ra được một số kinh nghiệm có ích cho việc kinh doanh của bạn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Leave a Reply