Chia sẽ kinh nghiệm chạy Grabbike hiệu quả nhất

Bạn mới vừa trở thành tài xế của dịch vụ Grabbike, nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chạy xe để có thể có nguồn thu nhập tốt nhất.  Bài viết này sẽ đưa ra vài lời khuyên cũng như kinh nghiệm chạy Grabbike tối ưu để bạn vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí phải bỏ ra trong quá trình chạy.

Kinh nghiệm chạy Grabbike

Tổng hợp những kinh nghiệm hay khi chạy Grabbike

Sử dụng xe máy chạy xe máy tiết kiệm xăng

Việc đầu tiên đó là bạn nên sử dụng một chiếc xe máy tiết kiệm xăng để đảm bảo tiết kiệm một khoản cho mình mỗi khi đổ xăng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra xe có hỏng hóc hay gặp sự cố gì hay không. Nếu đi bảo dưỡng, hãy sửa và bảo dưỡng xe ở các địa điểm có giảm giá cho grab và những địa điểm có giá cả phải chăng.

Nên thay nhớt xe theo định kỳ và kiểm tra lốp xe thường xuyên để đảm bảo xe đi nhẹ. Việc giữ xe luôn tốt giúp bạn mất ít tiền sửa xe, giúp bạn không bị lỡ cuốc xe. Bạn cũng nên mua thêm một số phụ kiện kèm theo để bảo vệ xe, bảo vệ bạn nếu có điều kiện.

Không chạy xe vào giờ cao điểm hoặc lựa cuốc đến địa điểm không kẹt xe

Những người có kinh nghiệm chạy xe lâu năm chắc chắn sẽ không bao giờ nhận khách vào giờ cao điểm. Khi vào giờ cao điểm, việc di chuyển sẽ trở nên chậm và khó khăn hơn, khiến bạn vất vả hơn. Việc bạn lưu thông trên đường không dễ dàng và khiến xe tốn xăng hơn rất nhiều mà số tiền lại hiếm khi được tăng lên.

Hoặc nếu vẫn muốn đi, bạn nên chọn những chuyến đi ra ngoại ô thành phố để tránh tình trạng kẹt xe. Những ngày trước và sau nghỉ như thứ 7 chủ nhật nghỉ lễ, lượng khách đi xa rất nhiều.

Nên chọn những địa điểm có nhiều người sử dụng dịch vụ Grabbike

Khi chạy Grabbike đã quen, bạn nên lưu ý và tự rút ra kinh nghiệm cho mình trong việc tìm địa điểm đỗ xe hợp lý ở những khu vực có nhiều người hay thường xuyên sử dụng Grabbike. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí xăng xe và có cơ hội nhận được cuốc xe nhiều hơn vì bạn là người ở gần điểm gọi của người dùng nhất.

Tận dụng tối đa thời gian có thể chạy xe

Nếu bạn là một người có quỹ thời gian rảnh nhiều thì việc tận dụng tối đa thời gian chạy trong ngày có thể giúp bạn kiếm thêm được thu nhập từ Grab. Vì vậy hãy tranh thủ những thời gian rảnh không làm gì bạn hãy chăm chỉ chờ và đón khách để chạy.

Đăng ký thêm dịch vụ Grab Express (Grab Giao Hàng)

Ngoài Grabbike ra các bạn cũng có thể đăng ký thêm dịch vụ Grabexpress (Grab Giao Hàng) . Giá Grab giao hàng hiện tại là 15.000/2km đầu tiên, km tiếp theo sẽ là 5.000/1km, cao hơn so với giá Grabbike.

Đăng ký thêm GrabExpress giúp bạn có thêm thu nhập cao hơn - Kinh nghiệm chạy GrabbikeĐăng ký thêm GrabExpress giúp bạn có thêm thu nhập cao hơn

Tham gia các chương trình của Grab

Ngoài việc chạy Grab, bạn cũng nên tham gia các chương trình đào tạo và hỗ trợ cho các anh em. Vì grab có nhiều chương trình như đua top, đồng hành, giúp kiếm thêm thu nhập cũng như nâng cao kĩ năng làm việc. Tham gia còn giúp bạn có thêm hiểu biết về kĩ năng trong cuộc sống như lái xe an toàn, tự vệ…

Thái độ phục vụ

Một thái độ phục vụ tốt sẽ quyết định việc bạn có được thêm tiền tips từ khách hàng hay không, từ đó bạn sẽ có được những phản hồi tích cực của khách trên tài khoản, việc này sẽ giúp nâng cao uy tín của bạn so với những tài xế khác. Ngoài ra, nếu may mắn, một số khách quen có thể gọi điện thoại trực tiếp cho bạn giúp bạn có thể thu nhập đều hơn.

Kinh nghiệm chạy GrabbikeKinh nghiệm chạy Grabbike

Chăm chỉ và quyết tâm

Công việc nào cũng cần chăm chỉ và kiên trì, chạy Grab cũng vậy. Nếu bạn chăm chỉ và đặt ra quyết tâm cho mình thì việc thu nhập từ chạy Grabbike là không hề nhỏ. Vì vậy khi bắt đầu với bất cứ công việc nào đấy.

Trên đây là vài kinh nghiệm chạy Grabbike hiệu quả bạn nếu bạn đang là tài xế của Grabbike. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ đúc kết và tích lũy riêng cho mình kinh nghiệm khi chạy xe ôm Grab để có thêm thu nhập với một công việc thoải mái về thời gian.

Leave a Reply