Chia sẻ kinh nghiệm thi TOEIC giúp bạn đạt điểm cao

Toeic là một trong những bài kiểm tra trình độ tiếng anh phổ biến hiện nay. Rất nhiều trường đại học yêu cầu bằng Toeic làm chuẩn đầu ra cho sinh viên hoặc các doanh nghiệp sử dụng Toeic làm điều kiện để tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các kinh nghiệm thi TOEIC đạt điểm cao cho bạn.

Thiết lập mục tiêu điểm TOEIC - kinh nghiệm thi TOEIC Thiết lập mục tiêu điểm TOEIC

Kinh nghiệm thi Toeic để đạt điểm cao

Thiết lập mục tiêu

Làm việc có mục tiêu sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn so với việc mù mờ, không xác định được mình cần làm gì và phải đạt được cái gì. Thi TOEIC cũng vậy, bạn cần đặt ra mục tiêu về số điểm mà mình phải đạt được từ đó phấn đấu để đạt được nó.

Bạn nên chọn mục tiêu không quá chênh lệch so với khả năng bởi mục tiêu quá cao khiến bạn chán nản, còn mục tiêu quá thật lại khiến bạn chủ quan. Trong quá trình ôn luyện có thể thi thử để xác định khả năng đạt mục tiêu của mình ở thời điểm đó để phấn đấu thêm.

Tìm hiểu bài thi TOEIC

Muốn đạt thành tích tốt trong kì thi TOEIC, bạn cần hiểu rõ cấu trúc của bài thi để có kế hoạch học tập rõ ràng. Bởi TOEIC có nhiều phần thi và mỗi phần thi bạn cần có phương pháp ôn luyện riêng. Tập thi thử trước khi bước vào kì thi thật để rút kinh nghiệm trong việc phân bổ thời gian và phương pháp làm bài thi và làm quen với cấu trúc, mẫu đề thi TOEIC.

Thi thử TOEIC trước khi bước vào kì thi thật - kinh nghiệm thi TOEIC Thi thử TOEIC trước khi bước vào kì thi thật

Có kế hoạch học tập rõ ràng

Bạn không thể đạt điểm cao trong kì thi TOEIC chỉ với vài ngày ôn luyện. Muốn có kết quả thi tốt bạn cần có lộ trình ôn luyện kĩ càng. Bạn phải phân bổ thời gian rõ ràng: dành bao nhiêu thời gian để học phần nghe, học phần đọc trong bao lâu,thời gian nào để học từ vựng; và sau khi ôn luyện bao lâu sẽ tiến hành làm đề thi thử.

Bạn phải kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc thì mới đạt được thành tích tốt nhất trong kì thi TOEIC. Theo kinh nghiệm của nhiều người TOEIC không khó, chỉ cần bạn có phương pháp đúng thì sẽ dễ dàng lấy được điểm cao. Ba vấn đề trọng tâm bạn cần nắm trong quá trình ôn luyện là: từ vựng, kỹ năng nghe và ngữ pháp. Hãy nỗ lực hết mình bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Tài liệu ôn thi TOEIC

Một trong những công đoạn quan trọng khi bắt tay vào ôn luyện thi TOEIC chính là chuẩn bị bộ tài liệu ôn thi. Tài liệu ôn thi TOEIC có rất nhiều loại nên bạn cần có sự chọn lọc kĩ lưỡng để không bị “loạn”. Theo nhiều “cao thủ” TOEIC chia sẻ thì bạn nên ôn luyện trong những tài liệu như: 600 Essential Words in TOEIC Test; Giáo trình của Nhà xuất bản Oxford gồm 3 quyển: Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic; Economy Volume 1 (Listening & Reading); Economy Volume 2(Listening và Reading); Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary….

Ngoài ra, mạng Internet cũng là nguồn lại liệu không nên bỏ qua, bạn có thể tìm thấy rất nhiều dạng bài tập hay trên đó. Bạn cũng có thể tham khảo những tài liệu khác mà bạn cảm thấy hay và hấp dẫn mình hơn. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả ôn luyện cao.

Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi thi

Tâm lý tốt khi thi giúp đạt hiệu quả cao khi làm bài - kinh nghiệm thi TOEIC Tâm lý tốt khi thi giúp đạt hiệu quả cao khi làm bài

Tâm lý trong phòng thi là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến kết quả làm bài. Nhiều bạn ôn luyện rất kĩ tại nhà nhưng vào phòng thi lại mất bình tĩnh dẫn đến kết quả thi không như ý muốn. Tâm lý căng thẳng có thể do: lần đầu đi thi chưa có kinh nghiệm, tâm lý “buộc phải đậu” để được ra trường, …

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, bạn sẽ chẳng làm được bài tốt trong trạng thái tâm lý như vậy đâu. Hãy có những suy nghĩ tích cực về kì thi; tin tưởng vào bản thân vì những nỗ lực của mình và những kiến thức đã được tích luỹ trong quá trình ôn luyện. Đừng tự tạo áp lực cho bản thân.

Hãy bình tĩnh, phần chia thời gian hợp lý cho từng phần thi và vận dụng tất cả những kiến thức đã được tích lũy. Trước khi thi 1 – 2 ngày bạn hãy ngừng ôn luyện và hãy để bản thân mình vào trạng thái thư giãn nhất. Như vậy sẽ giúp bạn bước vào phòng thi với tâm thế tốt và dễ đạt điểm cao hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm thi TOEIC được nhiều người áp dụng và thành công vượt qua kì thi. Đây đều là những kinh nghiệm hữu ích mà tin chắc rằng sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua kì thi của mình.

Leave a Reply